Bảo lãnh định cư Mỹ: làm gì sau khi được cấp visa hôn phu hôn thê K-1?

Thời hạn visa hôn phu hôn thê K1 bao lâu? Làm gì sau khi được cấp visa K1? Các thông tin quan trọng bắt buộc phải biết liên quan đến visa K1 và đương đơn nhập cảnh với visa K1.

Thời hạn visa hôn phu hôn thê K1 Mỹ

Visa hôn phu hôn thê Mỹ có thời hạn 6 tháng. Thời hạn 6 tháng này căn cứ vào thời gian hồ sơ khám sức khỏe của đương đơn trước đó.

Ngày cấp visa – Issue date: là ngày Lãnh sự cấp/ra visa K1 cho quý vị

Ngày hết hạn visa – Expiration date: là ngày visa hết hạn, hay nói dễ hiểu hơn: đây là NGÀY CUỐI CÙNG mà đương đơn visa K1 (và con của visa K1, là visa K2 được đi cùng hồ sơ) được phép nhập cảnh vào Mỹ. Qúy vị căn cứ nhập cảnh và mua vé máy bay theo ngày này.

Theo hình minh họa trên của visa K1 – Khách hàng diện hôn phu hôn thê Mỹ của Top Ten Immigration, ngày hết hạn visa và ngày cuối cùng đương đơn đó có thể nhập cảnh vào Mỹ đó là: ngày 4 tháng 1 năm 2018.

Bối rối giữa Expiration date & Expiration date of Petition trên visa K1

Đây là thắc mắc thường gặp mà Bảo lãnh định cư Mỹ thường nhận được và giải thích cho khách hàng mỗi khi khách hàng nhận được visa hôn phu thê Mỹ.

Expiration date: Ngày hết hạn visa – Quý vị chỉ cần chú ý ngày này và nhập cảnh không quá hạn ngày này khi vào Mỹ.

Expiration date of petition: Ngày hết hạn của hồ sơ bảo lãnh hôn phu hôn thê I-129F của quý vị. Thông thường theo qui định, hồ sơ K1 của quí vị sẽ có thời hạn 4 tháng (tính từ ngày USCIS chấp thuận I-129F), tuy nhiên khi về LSQ TpHCM, hồ sơ của quý vị sẽ được gia hạn (nếu trong trường hợp quý vị không đủ thời gian hoàn tất các bước trong Tiến trình hồ sơ bảo lãnh hôn phu hôn thê Mỹ để phỏng vấn).

Nếu sau ngày này, trường hợp hồ sơ của quí vị của bất kì phát sinh thì sẽ không có thể bổ sung cũng như khiếu nại. Lúc này, nếu muốn, người bảo lãnh phải mở hồ sơ lại.

Bảo lãnh định cư Mỹ: làm gì sau khi được cấp visa hôn phu hôn thê K-1?

Nếu tôi không thể đến Mỹ trước ngày visa hết hạn, tôi phải làm gì?

Trong trường hợp quý vị không thể đến Mỹ trước ngày visa hết hạn được dán trên hộ chiếu, Quý vị nên liên hệ LSQ càng sớm càng tốt, đặc biệt theo kinh nghiệm của Top Ten Immigration: trước ngày hết hạn của hồ sơ quý vị (expiration date of petition) và hỗ trợ xin gia hạn thời hạn visa.

Trong trường hợp này, quý vị sẽ phải thanh toán lệ phí visa mới lại và làm lại tất cả giấy tờ đã hết hạn, đặc biệt phải khám sức khỏe lại (vì hồ sơ sức khỏe của quý vị chỉ có thời hạn trong 6 tháng).

Tôi và con tôi có bắt buộc nhập cảnh Mỹ cùng lúc?

Đương đơn chính của hồ sơ bảo lãnh hôn phu hôn thê (visa K1) phải nhập cảnh cùng thời điểm hoặc phải nhập cảnh trước các thành viên đi cùng hồ sơ (visa K2)

Lưu ý khác:

Khi nhập cảnh Mỹ, quý vị nhớ trình kết quả chính ngừa và phong bì kết quả khám sức khỏe CÒN NIÊM PHONG.

Sau khi nhập cảnh Mỹ với visa hôn phu hôn thê K1

Việc ưu tiên sau khi quý vị nhập cảnh Mỹ: quý vị và người bảo lãnh bắt buộc phải tranh thủ làm thủ tục đăng kí kết hôn trong vòng 90 ngày KỂ TỪ NGÀY NHẬP CẢNH MỸ.

Sau khi kết hôn, quý vị làm thủ tục Chuyển đổi tình trạng cư trú/Nộp đơn đăng kí Thường trú nhân để có thể thừa hưởng đầy đủ các quyền lợi của Thường trú nhân tại Mỹ (PRs).

Công ty Top Ten Immigration

Địa chỉ: 04 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 330 014 – Ms. Hân

Website: www.tuvandinhcu.com.vn

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ