Dịch virus Covid-19, Chính phủ Mỹ thông báo tình trạng du lịch các nước và nhập cảnh

Tình hình dịch virus corona (hay tên gọi mới nhất Covid-19) đang rất biến động và nguy cấp, con số nhiễm bệnh và tử vong tăng & lan trên toàn cầu.

 

Theo Tuyên bố Tổng thống, các công dân nước ngoài nào cũng như công dân Hoa Kỳ đã có mặt ở Trung Quốc, không bao gồm Hồng Kông và Ma Cao, trong vòng 14 ngày trước khi đến Hoa Kỳ sẽ bị tạm cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Nếu quý vị sống ở Trung Quốc hoặc từng đến Trung Quốc trong thời gian gần đây, hay quý vị có dự định qua Trung Quốc trước khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ, quý vị nên hoãn cuộc phỏng vấn xin visa và đặt cuộc hẹn mới sau 14 ngày kể từ ngày quý vị rời Trung Quốc.

Nhập cảnh/Quá cảnh Nhật Bản và Hàn Quốc

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vừa cập nhật nâng cảnh báo du lịch (travel alerts) cho công dân Hoa Kỳ đến Nhật Bản và Hàn Quốc lên cấp độ 2!

Nhật Bản nằm trong danh sách với mức độ cảnh báo số 2. Hàn Quốc cũng nằm trong danh sách nước bị đưa vào mức độ cảnh báo số 2 vì dịch Covid-19 hôm 22 tháng 02

Chỉ cần hai nước này bị đưa lên một mức độ cảnh báo số 3 và sau đó là mức cao nhất là số 4, thì Bộ Ngoại Giao sẽ có động thái rút viên chức Lãnh Sự và công dân Hoa kỳ về nước như đã từng áp dụng với TQ cách đây gần 1 tháng và tạm thời sẽ ngừng nhập cảnh với công dân mang passport Nhật Bản và Hàn Quốc.

Ý nghĩa các mức độ báo động vùng dịch và du lịch

Mỹ cảnh báo công dân Hoa Kỳ du lịch đến vùng dịch

Cảnh báo cao nhất – Mức độ 4: Trung Quốc

Mức cảnh báo cao nhất là đối với Trung Quốc – nơi khởi phát dịch bệnh virus corona chủng mới. CDC Mỹ khuyến nghị công dân tránh toàn bộ những cuộc di chuyển không cần thiết đến Trung Quốc

Trên đây là cập nhật thông tin của Chính phủ Mỹ về tình trạng du lịch, mức độ vùng dịch và nhập cảnh Mỹ.

Để có thể theo dõi chi tiết cũng như cập nhật các thông tin mới nhất, quí vị có thể tìm hiểu tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ.

Riêng về công dân Việt Nam chuẩn bị định cư Mỹ

Tương tự vậy, với những công dân Việt Nam chuẩn bị bay đến Mỹ định cư. Quý vị có thể chủ động chọn các hành trình chuyến bay không quá cảnh tại các nước nằm trong vùng dịch bị cảnh báo cao.

Ngoài ra, trước khi bay, quý vị nên cập nhật các thông tin nhập cảnh và mức độ nguy cơ vùng dịch tại CDC hoặc các website Chính phủ Mỹ để đảm bảo an toàn.

Mọi thủ tục cần hỗ trợ hồ sơ định cư Mỹ, vui lòng liên hệ:

Công ty Top Ten Immigration

Địa chỉ: 02-04 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình

Hotline: Ms Hân 0901 330 014

Website: www.tuvandinhcu.com.vn

 

 

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ