Danh sách những thực phẩm được phép mang vào Mỹ

Vấn đề thực phẩm được mang hoặc không vào Mỹ luôn được nhiều người di cư cũng như khách du lịch quan tâm. Dưới đây Top Ten IMM xin được liệt kê những thực phẩm được phép mang vào Mỹ theo Bộ Hải quan và Bảo vệ biên giới Hoa Kỳ (US Customs and Border Protection – CBP).

Tôi có thể mang theo thức ăn (trái cây, phô mai, thịt, v.v.) không?

Thông tin trong câu trả lời này không áp dụng cho thực phẩm được gửi đến Hoa Kỳ (Hoa Kỳ) thông qua thư, dịch vụ chuyển phát nhanh hoặc các phương tiện khác. Mà chỉ bao gồm thực phẩm (trái cây, phô mai, thịt, v.v.) được phép mang vào Mỹ, trong hành lý của hành khách để sử dụng cho mục đích cá nhân.

Bạn có thể mang theo thực phẩm như trái cây, thịt hoặc các sản phẩm nông nghiệp khác tùy thuộc vào khu vực hoặc quốc gia mà bạn đang đi du lịch. Các hạn chế được đặt trên các sản phẩm này để bảo vệ sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường và ngăn ngừa các bệnh tàn phá đối với cây trồng và vật nuôi.

Bạn phải khai báo tất cả các sản phẩm thực phẩm. Việc không tuyên bố các sản phẩm thực phẩm có thể bị phạt tới 10.000 USD.

Danh sách những thực phẩm được phép mang vào Mỹ

Những loại thức ăn sau đây thường được chấp nhận:

– Gia vị: sốt cà chua, mù tạt, mayonnaise, Marmite và Vegemite và nước sốt chế biến không chứa các sản phẩm thịt.

– Dầu ô liu và các loại dầu thực vật khác.

– Bánh mì, bánh quy, bánh quy giòn, bánh ngọt, ngũ cốc và các sản phẩm nướng và chế biến khác.

– Kẹo và sô cô la.

– Phô mai cứng hoặc bán mềm, không chứa thịt; bơ, dầu bơ, và các sản phẩm sữa như sữa chua và kem chua không bị cấm. Phô mai Feta, Brie, Camembert, phô mai trong nước muối, Mozzarella và Buffalo Mozzarella được cho phép mang theo. Phô mai ở dạng lỏng (phô mai hoặc phô mai ricotta) và phô mai đổ như kem nặng không được chấp nhận từ các quốc gia bị ảnh hưởng bởi bệnh lở mồm long móng (FMD). Phô mai chứa thịt không được chấp nhận tùy thuộc vào nước xuất xứ.

– Đồ hộp và hàng hóa trong lọ đóng gói chân không (trừ những loại có chứa các sản phẩm thịt hoặc gia cầm) để sử dụng cho cá nhân không bị cấm.

– Cá, tôm, bào ngư và hải sản khác được phép và có thể tươi, đông lạnh, sấy khô, hun khói, đóng hộp hoặc nấu chín.

– Trái cây sấy khô: Quả mơ, dâu, nho, chà là, quả sung, quả ngỗng, đào, mận, nho khô, cà chua.

– Sữa dạng lỏng và các sản phẩm sữa dành cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ sử dụng được chấp nhận nếu với số lượng hợp lý hoặc số lượng nhỏ trong vài ngày.

– Đồ uống dạng bột được niêm phong trong các thùng chứa ban đầu với các thành phần được liệt kê bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, sự chấp nhận vẫn thuộc quyền của nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) và Chuyên gia Nông nghiệp.

– Nước ép: Được mang theo nếu được đóng hộp thương mại

– Chè: Đóng gói thương mại và sẵn sàng để đun sôi, ngâm hoặc đun trong lò vi sóng. Coca, barberry và lá cây có múi lỏng lẻo đều bị cấm

– Cà phê: rang hoặc không rang nếu không có bột giấy kèm theo.

– Gia vị: hầu hết các loại gia vị khô được cho phép ngoại trừ cam, chanh, chanh và các loại lá và hạt có múi khác, sả, và nhiều loại rau và hạt trái cây

– Mật ong: mật ong, sữa ong chúa, bánh mì ong hoặc keo ong nếu không có ý định cho ong ăn

– Mì và ramen không có thịt hoặc trứng trong các gói gia vị.

– Gạo: gạo trắng, gạo basmati, gạo nâu, gạo trấu, gạo đánh bóng, bột gạo và các sản phẩm khác không có vỏ kèm theo

Lưu ý: Kể từ ngày 30 tháng 7 năm 2011, số lượng gạo phi thương mại từ các quốc gia nơi bọ cánh cứng Khapra bị cấm vào Hoa Kỳ. Không tuyên bố gạo sẽ bị phạt.

– Bột mì: lúa mì, gạo, yến mạch và bột ngô

– Nấm: làm sạch, sấy khô và không có đất

– Các loại hạt: Tất cả các loại hạt được cho phép nếu chúng đã được đun sôi, nấu chín, nghiền, sấy khô, xay nhuyễn, rang hoặc hấp. Các loại hạt khác có thể được cho phép nếu chúng không có vỏ (vỏ còn lại), chẳng hạn như hạnh nhân, trầu, hạt Brazil, hạt điều, hạt coquilla, filberts (hazelnuts), ô liu Java, hạt kara, hạt gingko, macadamias , hạt pili, hạt thông (hạt pinon), quả hồ trăn và quả óc chó.

– Các mặt hàng bánh, kẹo, sô cô la, và hỗn hợp khô có chứa các thành phần sữa và trứng [như hỗn hợp nướng, hỗn hợp ca cao, hỗn hợp nước uống, hỗn hợp bánh ăn liền, hỗn hợp nước uống, hỗn hợp nước uống có chứa sữa khô hoàn nguyên hoặc các sản phẩm sữa khô (bao gồm cả có chứa đường), mảnh khoai tây và sữa bột trẻ em] được dán nhãn và bọc trong bao bì được chấp nhận.

Danh sách những thực phẩm được phép mang vào Mỹ-1

Hoa quả và rau

Khách du lịch có thể kiểm tra mức độ được chấp nhận chung của trái cây và rau quả được mang theo bằng cách tham khảo cơ sở dữ liệu FAVIR của APHIS. Chỉ cần chọn loại trái cây hoặc rau quả trong “Tên được phê duyệt:”, sau đó chọn quốc gia xuất xứ trong trường “Quốc gia/Vùng:”. Bạn sẽ nhận được một trong các kết quả sau:

  • 0 mục được tìm thấy có nghĩa là trái cây hoặc rau KHÔNG được phép vào Hoa Kỳ
  • # Entry (ies) được tìm thấy [theo sau là tên của hàng hóa và tên quốc gia] nhấp vào “CIR”.

Nếu các yêu cầu nhập khẩu chỉ ra: 1 Đối tượng kiểm tra: Hàng hóa này phải được kiểm tra tại cảng nhập cảnh và tất cả các yêu cầu chung. Trái cây hoặc rau quả được phép vào Hoa Kỳ chờ kiểm tra.

Nếu các yêu cầu nhập khẩu cho thấy: Điều kiện nhập cảnh thì trái cây hoặc rau quả KHÔNG được phép vào Hoa Kỳ trong hành lý của hành khách.

Mỗi loại trái cây hoặc rau quả phải được khai báo cho Chuyên gia Nông nghiệp CBP hoặc CBP và phải được trình bày để kiểm tra – bất kể tình trạng được chấp nhận hay không. Trái cây và rau quả tươi cần phải sạch và có thể bị cấm nếu chúng có côn trùng hoặc bệnh.

Sản phẩm động vật và phụ phẩm động vật

Thịt, sữa, trứng, thịt gia cầm và các sản phẩm của chúng, bao gồm các sản phẩm được làm bằng các nguyên liệu này, chẳng hạn như hỗn hợp súp khô hoặc nước dùng, đều bị cấm hoặc hạn chế vào Hoa Kỳ, tùy thuộc vào các loại bệnh động vật xảy ra ở nước này nguồn gốc. Thịt tươi (ướp lạnh hoặc đông lạnh), khô, được chữa khỏi và nấu chín hoàn toàn thường bị cấm ở hầu hết các quốc gia. Thịt đóng hộp được phép nhập cảnh, ngoại trừ thịt caprine và trứng, bao gồm thịt cừu, thịt cừu và dê, v.v., từ Canada và các quốc gia bị ảnh hưởng bởi bệnh não xốp (BSE).

Sản phẩm có chứa thành phần trứng sống bị cấm từ hầu hết các khu vực.

Trứng và các sản phẩm trứng từ các khu vực bị bệnh Exotic Newcastle (END) và cúm gia cầm có khả năng gây bệnh cao (HPAI), bao gồm cả trứng nấu chín, nếu không kèm theo giấy phép nhập khẩu Dịch vụ Thú y USDA vẫn bị cấm cho dù các mặt hàng đó là cho tiêu dùng cá nhân. Bắt đầu từ ngày 15 tháng 2 năm 2012, khách du lịch có thể một lần nữa mang trứng chín hoàn toàn từ Mexico vào Mỹ.

Thịt lợn nên được đóng hộp thương mại và dán nhãn trong các thùng chưa mở. Thịt lợn và các sản phẩm thịt lợn không được chấp nhận từ Mexico, ngoại trừ thịt lợn nấu chín với số lượng nhỏ cho một bữa ăn.

Danh sách những thực phẩm được phép mang vào Mỹ-2

Nông sản Canada:

Trái cây và rau được trồng ở Canada thường được chấp nhận, nếu có nhãn xác định chúng là sản phẩm của Canada. Trái cây và rau quả chỉ được mua ở Canada không phải lúc nào cũng được chấp nhận, ví dụ như cam quýt hoặc trái cây nhiệt đới như xoài, rõ ràng không được trồng ở Canada vì nó không có khí hậu hỗ trợ cho các loại cây trồng này.

Các sản phẩm thực phẩm từ Canada, bao gồm thức ăn cho vật nuôi và đồ tươi sống (đông lạnh hoặc ướp lạnh), nấu chín, đóng hộp hoặc các sản phẩm chế biến khác có chứa thịt bò, thịt bê, bò rừng (ví dụ như hươu, nai sừng tấm, nai sừng tấm, v.v.) hiện được phép mang theo. Các sản phẩm có chứa cừu, cừu hoặc dê sẽ không được phép nhập cảnh. Các sản phẩm thực phẩm nên được đóng gói thương mại và niêm phong với các thành phần được liệt kê bằng tiếng Anh.

Hành khách phải cung cấp bằng chứng về nguồn gốc của thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm, thịt cổ tử cung và thức ăn cho vật nuôi để đưa chúng vào Hoa Kỳ. Ví dụ về bằng chứng xuất xứ bao gồm biên nhận cửa hàng tạp hóa nơi sản phẩm được mua hoặc nhãn trên sản phẩm cho biết nơi đóng gói.

Thợ săn thu hoạch chim (gà lôi, chim cút, ngỗng, v.v.) hoặc động vật khác (hươu, nai sừng tấm, v.v.) từ Canada được phép nhập cảnh khi các nhà nhập khẩu trình bày cho nhân viên của Cơ quan Hải quan và Biên phòng như săn bắn Giấy phép mà sản phẩm là thợ săn thu hoạch được. Động vật hoang dã được thu hoạch (ví dụ cừu hoang, dê, hoặc bò rừng / trâu, v.v.) thịt hoặc xác, phải được lột bỏ và bỏ đầu, được phép khi thợ săn đưa cho nhân viên CBP giấy phép săn bắn, thẻ, hoặc tương đương.

Trứng/Gia cầm Mexico:

Các quy định liên quan đến việc đưa thịt gia cầm nấu chín – như thịt gà và thịt gà tây, bao gồm thịt gia cầm thái lát và trứng luộc chín vào Mỹ từ Mexico đã thay đổi. Dịch vụ kiểm tra sức khỏe động vật và thực vật của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã thông báo cho CBP rằng APHIS đang thực hiện các yêu cầu mới đối với thịt gia cầm chế biến (bao gồm nấu chín) và trứng luộc chín do hành khách đến từ các khu vực nơi APHIS coi là Bệnh Exotic Newcastle (END) hiện hữu. Hiện tại, Mexico là quốc gia được APHIS công nhận là bị ảnh hưởng bởi END.

Theo các yêu cầu mới, thịt gia cầm chế biến được mang theo bởi hành khách đến từ Mexico hoặc từ bất kỳ khu vực nào được USDA phân loại bị ảnh hưởng với END hoặc HPAI phải được chứng nhận của chính phủ xác nhận rằng thịt được nấu ở nhiệt độ bên trong tối thiểu 74 độ C. Yêu cầu này dành cho tất cả các loại thịt gia cầm (không bao gồm thịt hộp), các sản phẩm thịt gia cầm và các sản phẩm gia cầm. Không có ngoại lệ cho trứng nấu chín từ các bang Sinaloa và Sonora của Mexico.

Chứng nhận gia cầm đã được nấu ở nhiệt độ ít nhất 74 độ C không áp dụng cho các sản phẩm thịt gia cầm dành cho tiêu dùng cá nhân (thịt gia cầm và các sản phẩm thịt trong hành lý xách tay hoặc hành lý cá nhân). Để di chuyển vào Mỹ, các quan chức CBP vẫn phải kiểm tra trực quan các mặt hàng này để xác nhận rằng thịt gia cầm và các sản phẩm gia cầm trong hành lý ký gửi hoặc hành lý xách tay hoặc trong các bữa ăn, từ các khu vực bị ảnh hưởng của END hoặc HPAI. Số tiền lớn hơn 50 pound được tìm thấy trong hành lý của hành khách được coi là thương mại và sẽ yêu cầu chứng nhận Dịch vụ thú y của USDA APHIS như một phần của gói nhập cảnh.

Theo CBP

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ