Tầm quan trọng của việc đáp ứng yêu cầu về nhân phẩm khi xin visa vợ chồng Úc

Yêu cầu về nhân phẩm là một phần của mọi quy trình xin visa Úc. Kể từ cuối năm 2016, Bộ Di trú Úc đã đưa ra một tiêu chí chung là tất cả công dân Úc hoặc thường trú nhân muốn bảo lãnh cho vợ/chồng của họ bằng visa vợ chồng Úc hoặc visa hôn phu hôn thê Úc là phải đáp ứng bài kiểm tra về nhân phẩm.

Bộ Di trú Úc rất coi trọng các yêu cầu về nhân phẩm để bảo vệ người xin visa cũng như cộng đồng Úc. Cho dù bạn đang nộp đơn xin visa vợ chồng hoặc visa hôn phu hôn thê, bạn sẽ cần phải đáp ứng yêu cầu về nhân phẩm.

Bài viết này phác thảo mọi thứ bạn cần biết về yêu cầu nhân phẩm và sự khác biệt giữa phạm tội có liên quan đến trẻ em (Registrable Offence) và phạm tội chống lại luật pháp Úc (Relevant offence).

Tầm quan trọng của việc đáp ứng yêu cầu về nhân phẩm khi xin visa vợ chồng Úc

Xin Giấy chứng nhận cảnh sát cho Đơn xin visa vợ chồng Úc hoặc hôn phu hôn thê ở đâu?

Yêu cầu về nhân phẩm không chỉ áp dụng đối với người nộp đơn, mà còn áp dụng cho bạn với tư cách là người bảo lãnh. Bạn phải có chứng chỉ cảnh sát từ Cảnh sát Liên bang Úc (AFP), cũng như chứng chỉ cảnh sát từ bất kỳ quốc gia nào bạn đã sống trong 12 tháng trở lên trong 10 năm qua kể từ khi 16 tuổi.

Yêu cầu về nhân phẩm là một yêu cầu cực kỳ quan trọng mà bạn phải đáp ứng để đơn xin bảo lãnh của bạn cho visa hôn nhân được chấp thuận. Nếu bạn không cung cấp AFP hoặc các chứng chỉ cảnh sát quốc gia mà bạn đã sống trong 10 năm qua, đơn xin bảo lãnh visa vợ chồng của bạn có thể bị từ chối.

Hành vi nào được xem là phạm tội chống lại luật pháp Úc (Relevant offence)?

Bộ Di trú Úc xem các hành vi phạm tội chống lại luật pháp Úc như sau:

Bạo lực, bao gồm giết người, tấn công, tấn công tình dục và đe dọa bạo lực

– Quấy rối, quấy rối, đe dọa hoặc rình rập

– Vi phạm án lệnh bạo lực bị bắt giữ, hoặc một lệnh tương tự

– Sử dụng vũ khí hoặc vũ khí nguy hiểm khác

– Buôn người

– Buôn bán người, nô lệ hoặc (bao gồm cả hôn nhân cưỡng ép), bắt cóc hoặc giam cầm bất hợp pháp

– Cố gắng thực hiện bất kỳ hành vi phạm tội

– Viện trợ, tiếp tay, tư vấn hoặc vi phạm các tội trên.

Tại Top Ten IMM, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra sơ bộ và đánh giá xem bạn có vượt qua bài kiểm tra nhân phẩm hay không dựa trên những gì bạn cung cấp cho chúng tôi tại buổi tư vấn. Ví dụ, hồ sơ của bạn được coi là ít nghiêm trọng hơn nếu bạn chỉ có phạm tội lái xe say trong tình trạng say xỉn so với việc nhận án treo vì bạo lực gia đình. Kể cả khi bạn không ở tù nhưng đối với Luật Di cư Úc, một bản án treo được xem như là bạn đã ở tù. Trong trường hợp này, một giấy chứng nhận cảnh sát là không đủ. Chúng tôi sẽ viết một bài đệ trình lại các hành vi phạm tội và phác thảo các yếu tố như tại sao nó đã xảy ra và những gì bạn đã làm từ đó để trở thành một người tốt hơn.

Tất nhiên, những hành vi vi phạm của bạn sẽ không được coi là phạm tội trong mắt Bộ Di trú Úc nếu nó đã bị hủy bỏ, được ân xá hoặc bị vô hiệu hóa.

Phạm tội liên quan đến trẻ em (Registrable Offence)

Đối với những người nộp đơn có bao gồm con của vợ/chồng dưới 18 tuổi nếu từng phạm tội đối với trẻ em như bạo hành, xâm hại tình dục,… thì sẽ bị Bộ Di trú từ chối.

Tầm quan trọng của việc đáp ứng yêu cầu về nhân phẩm khi xin visa vợ chồng Úc-1

Đơn xin visa vợ chồng Úc hoặc hôn phu hôn thê của tôi có bị từ chối nếu tôi có các vi phạm liên quan hay không?

Các vi phạm có liên quan sẽ không dẫn đến việc nộp đơn xin visa vợ chồng hoặc hôn phu hôn thê bị từ chối ngay lập tức trừ khi nó được coi là một hồ sơ tội phạm quan trọng. Bộ Di trú Úc có thể yêu cầu thêm thông tin từ bạn và yêu cầu bạn cung cấp trình giải thích các vi phạm liên quan trước đó. Bộ cũng sẽ tiết lộ các tiền án của bạn cho vợ/chồng của bạn cho phép họ đưa ra quyết định có căn cứ về việc họ có muốn tiếp tục nộp đơn xin visa cùng với bạn hay không.

Một hồ sơ tội phạm quan trọng nếu bạn đã bị kết án như sau:

– Phạm tội giết người

– Tù chung thân

– Thời hạn phạt tù từ 12 tháng trở lên

– Bị kết án hơn hai lần phạt tù, tổng thời hạn là 12 tháng trở lên

Trên đây là vi phạm quan trọng và hồ sơ của bạn có thể sẽ bị từ chối nếu bạn đã bị kết án tại một trong những điều trên. Có những lý do mà Bộ Di trú Úc sẽ cân nhắc khi quyết định có từ chối đơn đăng ký của bạn hay không, nhưng nếu bạn phạm tội nhưng chỉ bị kết án dưới 12 tháng tù thì Bộ sẽ không từ chối đơn xin visa của bạn, cụ thể:

– Khoảng thời gian kể từ thời điểm người bảo lãnh thụ án xong đến thời điểm nộp đơn bảo lãnh

– Lợi ích, quyền lợi của con cái người bảo lãnh và người nộp đơn

– Thời gian của mối quan hệ của người bảo lãnh và người nộp đơn.

Nếu bạn không đáp ứng yêu cầu về nhân phẩm hoặc không thể cung cấp một bản đệ trình rộng rãi để chứng minh cho Bộ Di trú lý do tại sao bạn có thể bảo lãnh cho vợ/chồng của mình, đơn xin visa của bạn có thể bị từ chối.

Top Ten IMM có thể giúp gì cho bạn?

Chúng tôi có thể giúp hướng dẫn bạn trong toàn bộ quy trình xin visa vợ chồng Úc và giúp bạn chuẩn bị tất cả các tài liệu liên quan, đảm bảo rằng các tài liệu đáp ứng yêu cầu trước khi chúng tôi nộp đơn. Chúng tôi có thể đại diện cho bạn từ đầu và cho đến khi có quyết định về đơn đăng ký của bạn.

Top Ten IMM

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ